Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon đậm đà và chuẩn vị

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt rất dễ dàng để thực hiện tại nhà. Với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món ăn ngon đậm đà để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt

  • Ngó sen: 300 gram
  • Cà rốt: 50 gram
  • Tôm sú: 200 gram
  • Thịt ba rọi: 200 gram
  • Rau răm: 50 gram
  • Hành tím: 5 củ
  • Ớt: 4 trái
  • Chanh: 2 trái
  • Đậu phộng: 50 gram
  • Dấm: 100 ml
  • Đường: 200 gram
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
cach-lam-goi-ngo-sen-1
cach-lam-goi-ngo-sen-1

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt tại nhà

Khi đã chuẩn bị toàn bộ nguyên liệu cần có, bạn có thể bắt đầu thực hiện cách làm gỏi ngó sen tôm thịt tại nhà sau đây:

Bước 1:

– Bạn tiến hành rang đậu phộng, phi hành, rau răm rửa sạch, ớt cắt sợi, ngó sen chẻ đôi rồi cắt khúc. Tiếp theo, bạn hòa tan 100ml dấm với 200g đường, cho ngó sen vào ngâm trong hỗn hợp này rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

cach-lam-goi-ngo-sen-2
cach-lam-goi-ngo-sen-2

– Khoảng 1 tiếng sau, bạn vớt ngó sen ra, vắt nhẹ cho ráo nước. Rửa sạch thịt heo rồi cho vào nồi nước, thêm ít muối và gừng thái mỏng vào luộc chín. Khi thịt chín, bạn vớt ra và cho vào chậu nước đá lạnh.

Bước 2:

– Đợi cho thịt nguội, bạn lấy ra và thái sợi. Đối với tôm, bạn rửa sạch rồi đem hấp với gừng tầm 5 phút. Khi tôm chín bạn cho vào tô nước đá lạnh. Đợi tôm nguội, bạn bóc vỏ rồi chẻ đôi.

cach-lam-goi-ngo-sen-3
cach-lam-goi-ngo-sen-3

– Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi, vắt chanh lấy nước cốt. Lần lượt cho ngó sen, cà rốt, hành phi, rau răm, ớt sợi vào tô. Sau đó cho tiếp ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nước cốt chanh vào trộn đều.

– Sau cùng, bạn cho gỏi ra đĩa, thêm thịt heo, tôm, đậu phộng, rau răm lên trên. Bạn ăn kèm món này với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm nhé.

cach-lam-goi-ngo-sen-4
cach-lam-goi-ngo-sen-4

Trên đây là cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon đậm đà và chuẩn vị tại nhà. Bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả nhà cùng nhâm nhi ngày cuối tuần nhé.