Cách làm giò lụa chay thanh đạm, bổ dưỡng và ngon cơm

Cách làm giò lụa chay sở hữu nguyên liệu và công thức đơn giản. Sau một vài thao tác, bạn sẽ có ngay món giò lụa chay thanh đạm và bổ dưỡng để cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu làm giò lụa chay

  • Tàu hũ ki lá (hay còn gọi là váng đậu, phù trúc): 500 gam
  • Tỏi tây: 1 củ
  • Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm, baking soda
  • Lá chuối, dây buộc
cach-lam-gio-lua-1
cach-lam-gio-lua-1

Cách làm giò lụa chay tại nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy tiến hành cách làm giò lụa chay theo các bước như sau:

Bước 1:

– Ngâm tàu hũ ki lá trong nước ấm tầm 20 phút rồi vớt ra xả sạch với nước. Đặt nồi nước lên bếp, cho tàu hũ ki lá vào luộc mềm, sau khi nước sôi 20 phút, bạn vớt ra rồi để ráo nước.

cach-lam-gio-lua-2
cach-lam-gio-lua-2

– Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn hãy cho vào nồi 1/2 thìa cà phê baking soda để luộc cho tàu hũ ki lá nhanh mềm. Bạn lưu ý không để tàu hũ mềm quá nhé.

Bước 2:

– Bạn thái nhỏ tỏi tây rồi cho lên chảo phi thơm. Tiếp đến, bạn cho đường và muối vào tàu hũ ki lá tầm 15 phút rồi vắt thật khô. Sau đó, bạn cho bột nêm, tiêu và tỏi tây đã phi thơm vào trộn đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

cach-lam-gio-lua-3
cach-lam-gio-lua-3

– Trải lá chuối ra mặt phẳng, đổ tàu hũ ki lá đã trộn đều gia vị vào bên trong, bạn gói chặt lại giống như gói bánh tét, sau đó lấy dây buộc xung quanh.

– Sau cùng, bạn cho giò lụa chay vào nồi nước sôi và luộc khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng, bạn vớt giò lụa ra và để nguội, cắt thành các khoanh tròn, bóc bỏ hết lớp lá chuối rồi xếp ra đĩa.

cach-lam-gio-lua-4
cach-lam-gio-lua-4

Cách làm giò lụa chay không hề khó khăn một chút nào phải không. Từ giờ bạn có thể tự mình làm món ăn thơm ngon này tại nhà mà không cần đi mua nữa nhé.