Cách làm dưa chua rau muống giòn cay hấp dẫn tại nhà

Cách làm dưa chua rau muống là món ăn kèm không thể thiếu khi ăn cơm tấm, thịt luộc, bánh mì…Cùng khám phá công thức chi tiết nhé.

Nguyên liệu làm dưa chua rau muống

  • 1 kg rau muống
  • 1 củ cà rốt
  • 2 tép tỏi
  • 4 – 5 củ hành tím
  • 1 trái ớt sừng to
  • 1.6 lít nước lọc sạch
  • 230 g đường
  • 320 ml dấm ngon
  • 1 muỗng ăn phở muối
  • Lọ thủy tinh
cach-lam-dua-chua-1
cach-lam-dua-chua-1

Cách làm dưa chua rau muống tại nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy tiến hành cách làm dưa chua rau muống theo các bước như sau:

Bước 1:

– Bạn cho nước, dấm và đường vào nồi rồi đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết rồi tắt bếp để nguội. Cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa và thái mỏng. Hành và tỏi thì bóc vỏ rồi thái mỏng, ớt rửa sạch và cắt nhỏ.

cach-lam-dua-chua-1
cach-lam-dua-chua-2

– Đối với rau muống, bạn nhặt bỏ lá xấu, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Đặt một nồi nước lên bếp rồi cho vào 1 muỗng ăn phở đường và chút xíu muối.

– Khi nước sôi, bạn chần rau muống qua nước thật nhanh trong vài giây, 1 kg rau muống bạn nên chia làm 4 lần cho dễ chần. Sau đó, bạn lập tức cho rau vừa chần vào thau nước lạnh, chờ nguội rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 2:

cach-lam-dua-chua-3
cach-lam-dua-chua-3

– Bạn cho rau muống đã ráo nước cùng cà rốt, ớt, tỏi, hành tím vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị trước. Tiếp đó bạn đổ nước dấm chua ngọt đã nấu vào rồi đậy nắp kín.

– Bảo quản lọ thủy tinh ở nơi thoáng mát, khoảng 2 ngày sau bạn có thể lấy ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần dần.

Như vậy là cách làm dưa chua rau muống đã hoàn tất, rất dễ phải không nào. Bạn có thể dùng dưa chua rau muống để ăn kèm với cơm sườn, thịt luộc,…giúp cả nhà thêm ngon miệng.