Cách làm cốm dẹp trộn dừa ngon béo chuẩn vị miền Tây

Cách làm cốm dẹp trộn dừa sau đây sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại vị béo ngọt và mềm ngon của món ăn này. Cùng khám phá công thức chi tiết nhé.

Nguyên liệu làm cốm dẹp

  • 250g cốm dẹp (màu trắng hoặc xanh)
  • 80ml nước cốt dừa
  • 300g dừa nạo
  • 4 muỗng canh đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
cach-lam-com-dep-1
cach-lam-com-dep-1

Cách làm cốm dẹp trộn dừa ngon

Với những nguyên liệu trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cốm dẹp trộn dừa cực ngon tại nhà:

Bước 1:

– Bạn cho 80ml nước cốt dừa vào nồi, rồi cho tiếp 3 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó đun sôi. Bạn nhớ khuấy đều liên tục đến khi nước cốt dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp nhé.

cach-lam-com-dep-2
cach-lam-com-dep-2

– Rửa sơ cốm dẹp với nước cho sạch bụi, rồi trút qua rổ để ráo. Bạn lưu ý không ngâm cốm dẹp trong nước nhé. Khi cốm dẹp đã ráo nước, bạn múc từng muỗng rải đều lên khay phẳng rộng.

Bước 2:

– Lấy nĩa dàn đều cốm dẹp ra khay, rưới 40ml nước cốt dừa lên rồi dùng nĩa trộn đều sau đó tiếp tục dàn đều ra. Khoảng 10 phút sau, bạn rưới phần nước cốt dừa còn lại lên và thực hiện tương tự.

cach-lam-com-dep-3
cach-lam-com-dep-3

– Bạn để yên 10 phút để cốm ngấm hết nước cốt dừa, tiếp đến bạn cho toàn bộ cốm vào tô. Thêm vào tô 300g dừa nạo, tiếp đó dùng nĩa trộn và xới đều lên cho cốm quyện vào dừa.

Bước 3:

– Sau cùng, bạn rắc thêm 1 muỗng canh đường vào tô rồi trộn đều lên. Nếu bạn không thích ăn ngọt thì không cần thêm đường. Bạn để yên 10 – 15 phút cho đường tan là có thể thưởng thức được rồi.

cach-lam-com-dep-4
cach-lam-com-dep-4

Cách làm cốm dẹp trộn dừa rất dễ dàng phải không nào. Khi ăn, bạn hãy dùng tay vo lại thành viên tròn rồi cho hết vào miệng. Vị ngọt béo và dẻo thơm sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.