Cách làm chả lụa ngon dai, thơm phức và không lo hàn the

Cách làm chả lụa ngon dai không kém gì ở ngoài hàng, vừa đơn giản dễ làm lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng xem công thức cụ thể nhé.

Nguyên liệu làm chả lụa

  • 500gr thịt heo xay sẵn, bạn nên chọn thịt heo vừa có mỡ và nạc nhé.
  • 30gr bột năng hay bột bắp
  • 50ml nước đá lạnh
  • 15g bột nở
  • Gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột tiêu trắng.
cach-lam-cha-lua-1
cach-lam-cha-lua-1

Cách làm chả lụa ngon dai tại nhà

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy áp dụng cách làm chả lụa ngon dai theo các bước sau đây:

Bước 1:

– Bạn cho thịt heo xay vào ngăn đá tủ lạnh tầm 45 phút, sau đó lấy thịt ra và cho vào máy xay sinh tố. Bạn cho thêm bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm vào và xay nhuyễn trong 15 giây.

cach-lam-cha-lua-2
cach-lam-cha-lua-2

– Tiếp theo, bạn cho 1 chút nước đá vào và bấm xay 10 giây, sau đó bạn cho tiếp 1 chút nước đá và xay tiếp cho đến khi hết nước lạnh và thịt heo chuyển sang màu trắng hồng dẻo và dính.

Bước 2:

– Bạn dùng lá chuối hoặc giấy bóng kính để gói chả lụa. Trước tiên, bạn trải một lớp màng bọc thực phẩm xuống bàn, rồi trải tiếp 3 miếng lá chuối to lên trên.

cach-lam-cha-lua-3
cach-lam-cha-lua-3

– Sau đó, bạn đổ giò sống vào giữa, nắm 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau rồi gói lại giống như gói bánh tét. Bạn gấp một đầu giò lại rồi dựng đứng giò lên, nhớ cắt bớt phần lá dư nhiều nhé.

– Tiến hành cột dây dọc rồi lăn tròn giò, sau đó cột dây ngang, sau cùng bạn cho giò vào nồi và hấp trong khoảng 30 – 45 phút. Khi giò chín bạn vớt ra rồi để cho ráo nước.

cach-lam-cha-lua-4
cach-lam-cha-lua-4

Như vậy là cách làm chả lụa ngon dai và không hàn the đã hoàn thành. Khi chả nguội, bạn chỉ cần cắt ra từng khoanh tròn rồi xếp lên đĩa và thưởng thức thôi.