Cách làm các loại mứt trái cây ngày Tết cực dễ tại nhà

Cách làm các loại mứt trái cây ngày Tết cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian, bạn sẽ có ngay những đĩa mứt dai ngon để đãi khách.

Mứt dừa

Cách làm các loại mứt trái cây như mứt dừa, mứt xoài, mứt cà chua,…được rất nhiều chị em yêu thích. Để làm món mứt dừa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 1 quả dừa bánh tẻ
  • Đường trắng
  • Vanilla
cach-lam-cac-loai-mut-1
cach-lam-cac-loai-mut-1

Trước tiên, bạn gọt vỏ dừa rồi đem dừa đi rửa sạch, sau đó thái sợi rồi ngâm nước. Tiếp theo, trần dừa qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Cho 1 kg đường vào trộn đều với 1 kg dừa, để yên trong 12 tiếng. Khi ngâm xong, bạn đặt nồi lên bếp, đổ hỗn hợp đường và dừa vào sên đến khi đường cạn thì cho vani vào. Khi thấy đường khô thì tắt bếp.

Mứt xoài dẻo

Để làm mứt xoài dẻo, bạn cần chuẩn bị xoài xanh, đường và muối. Cách làm như sau, bạn gọt sạch vỏ xoài, cho vào nồi nước có pha sẵn muối rồi luộc qua, sau đó vớt xoài ra và ngâm nước lạnh tầm 15 phút. Trộn theo tỉ lệ 100g xoài với 80g đường, khi đường tan bạn đổ hỗn hợp vào nồi, thêm chút nước rồi sên khô.

cach-lam-cac-loai-mut-2
cach-lam-cac-loai-mut-2

Mứt cà rốt

Trong cách làm các loại mứt trái cây thì cách làm mứt cà rốt đơn giản nhất, nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 1 kg cà rốt, 600g đường, 3 bát nước vôi trong và bột Vani. Trước tiên, bạn gọt vỏ cà rốt rồi thái miếng vừa ăn, sau đó ngâm trong nước vôi trong tầm 2 – 3 tiếng.

cach-lam-cac-loai-mut-3
cach-lam-cac-loai-mut-3

Tiếp đến, bạn trần cà rốt qua nước sôi rồi ướp cùng với đường trong vài tiếng. Đặt chảo lên bếp, cho cà rốt vào đun đến khi đường sệt lại thì cho vani vào, đảo liên tục đến khi đường kết tinh thành màu trắng bám quanh miếng cà rốt là được.

Mứt dứa

Nguyên liệu để làm món mứt dứa bao gồm 2 quả dứa, đường và vani. Bước thứ nhất, bạn đem dứa đi gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi trộn chung với đường, lượng đường bằng ½ lượng dứa bạn nhé. Bạn cho dứa vào chảo và sên đến khi khô là được.

cach-lam-cac-loai-mut-4
cach-lam-cac-loai-mut-4

Mứt cà chua bi

Nguyên liệu:

  • 1 kg cà chua bi
  • 400-500 g đường
  • 30 gr muối
  • 1/2 quả chanh
  • 2 lít nước vôi trong
cach-lam-cac-loai-mut-5
cach-lam-cac-loai-mut-5

Cách làm món mứt cà chua bi như sau, bạn đem cà chua đi rửa sạch rồi ngâm nước muối tầm 1 tiếng. Tiếp đến, bạn vớt cà chua ra rửa qua với nước, sau đó tiếp tục ngâm với nước vôi trong khoảng 6 – 8 tiếng. Khi hết thời gian ngâm, bạn vớt cà chua ra rửa sạch, để ráo rồi trộn chung với đường tầm 2 – 3 tiếng. Cuối cùng, bạn cho cà chua vào chảo và sên đến khi cạn đường.

Trên đây là cách làm các loại mứt trái cây ngày Tết cực kỳ dễ mà ai cũng có thể tự làm tại nhà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị dai ngon và ngọt thơm của từng loại mứt.