Cách làm bò khô từ thịt lợn chỉ 30 phút là xong ngay

Cách làm bò khô từ thịt lợn không chỉ đơn giản mà thời gian chế biến còn nhanh chóng. Chỉ sau 30 phút, bạn sẽ có ngay món bò khô dai ngon và thơm lừng.

Nguyên liệu cần có

  • Thịt mông lợn: 0.5 kg
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Sả: 3 củ to
  • Tỏi: 1/2 củ to
  • Ớt: 2 quả
  • Ớt bột Hàn Quốc: 50g
  • Ngũ vị hương: 1/2 gói
  • Gia vị bò kho: 1/4 gói
  • Muối bột canh: 1/2 thìa canh
  • Mắm : 1 thìa canh
  • Đường : 60g
  • Bột điều: 2 thìa cà phê
cach-lam-bo-kho-tu-thit-lon-1
cach-lam-bo-kho-tu-thit-lon-1

Cách làm bò khô từ thịt lợn

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò khô từ thịt lợn ngay tại nhà chỉ với 30 phút:

Bước 1:

– Đem thịt lợn đi rửa sạch rồi thái miếng dày tầm 0.5 – 1cm, cho gừng đập dập cùng muối vào nồi nước đun sôi, thả thịt vào luộc chín tới rồi vớt ra để ráo.

cach-lam-bo-kho-tu-thit-lon-2
cach-lam-bo-kho-tu-thit-lon-2

– Đập dập sả rồi cắt khúc dài khoảng 2 cm, tỏi và ớt thì cho vào cối giã nát. Tiếp đến, bạn dùng chày đập dập miếng thịt đã luộc, bước này sẽ giúp thịt dễ xé sợi hơn.

Bước 2:

– Cho các gia vị gồm ngũ vị hương, ớt bột Hàn Quốc, gia vị bò kho, mắm đường, bột điều, muối bột canh vào nồi nước luộc thịt. Tiếp tục cho sả, tỏi, ớt giã nhuyễn vào đáy nồi.

cach-lam-bo-kho-tu-thit-lon-3
cach-lam-bo-kho-tu-thit-lon-3

– Xếp từng miếng thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt thịt, đặt lên bếp và đun với lửa lớn, khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để thịt ngấm gia vị. Bạn đun đến khi cạn nước và thịt khô thì tắt bếp.

– Bật lò nướng trước 5 phút, khi lò đạt 150 độ C thì bạn cho khay thịt vào lò và sấy trong vòng 30 – 35 phút. Cuối cùng, bạn lấy miếng thịt ra, để nguội bớt và thưởng thức.

cach-lam-bo-kho-tu-thit-lon-4
cach-lam-bo-kho-tu-thit-lon-4

Cách làm bò khô từ thịt lợn không khó chút nào phải không. Bạn sẽ có một thành phẩm đúng vị bò khô và dai ngon thơm lừng. Nếu không ăn hết, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong vài tháng nhé.