Cách làm bò khô bằng thịt lợn đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo

Cách làm bò khô bằng thịt lợn giống đến 99% sau đây sẽ giúp bạn được thưởng thức ngay món bò khô vừa dai ngon vừa đậm đà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg thịt lợn thăn
  • Sả 5 củ
  • Tỏi 2 củ
  • Gừng một nhánh
  • Gia vị: Ớt bột, tương ớt, bột canh, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, gia vị nấu bò kho, màu hạt điều
cach-lam-bo-kho-bang-thit-lon-1
cach-lam-bo-kho-bang-thit-lon-1

Cách làm bò khô bằng thịt lợn

Với các nguyên liệu trên, bạn hãy tiến hành cách làm bò khô bằng thịt lợn theo các bước bên dưới:

Bước 1:

– Rửa sạch thịt lợn rồi đem đi thái lát dày dọc theo thớ thịt, cho thịt lợn vào nồi nước sôi trần sơ qua để loại bỏ mùi hôi, sau đó vớt ra để ráo.

cach-lam-bo-kho-bang-thit-lon-2
cach-lam-bo-kho-bang-thit-lon-2

– Đem sả đi rửa sạch rồi băm nhuyễn một nửa, nửa còn lại để nguyên cọng cho vào nồi nước luộc. Tỏi thì bóc vỏ rồi giã nhuyễn, gừng cạo vỏ rồi giã nát.

Bước 2:

– Cho thịt vào nồi luộc chín, sau đó vớt thịt ra và giữ lại phần nước. Lần lượt cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị cùng tỏi, gừng, sả băm nhuyễn vào nồi nước luộc.

cach-lam-bo-kho-bang-thit-lon-3
cach-lam-bo-kho-bang-thit-lon-3

– Xé thịt vừa luộc ra thành những sợi nhỏ, tiếp đến cho thịt vào nồi nước luộc và trộn đều với các gia vị. Bật lửa nhỏ và đun đến khi nước cạn thì tắt bếp.

– Bật lò vi sóng trước tầm 10 phút ở 100 độ C, xếp thịt vào khay rồi cho vào lò sấy khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn lấy thịt ra ngoài, để nguội và thưởng thức.

cach-lam-bo-kho-bang-thit-lon-4
cach-lam-bo-kho-bang-thit-lon-4

Trên đây là cách làm bò khô bằng thịt lợn giống đến 99% mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi trong những ngày mưa lạnh và đãi khách trong dịp lễ tết.