Cách làm bò khô bằng chảo chống dính

Cách làm bò khô bằng chảo chống dính nhâm nhi cùng bạn bè ngày nghỉ

cach lam bo kho
Cách làm bò khô 1

 

Nguyên liệu cần có

  • Thịt bò 1kg
  • Nước tương 100ml
  • Đường 100g
  • Muối 1/2 thìa cafe
  • Hạt tiêu 1 thìa cafe
  • Tỏi 5 tép
  • Sả 1 cây
  • Dầu hào, ớt khô, mè trắng
  • Rễ mùi

Cách làm bò khô ngọt bằng chảo

Bước 1:

Giã nát rễ mùi, tỏi, tiêu và sả. Tất cả cho vào nồi cùng cùng với dầu hào, nước tương, đường, bột ớt…rồi cho lên bếp nấu sôi lên.

Bước 2: 

cach lam bo kho
Cách làm bò khô 2

Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái mỏng bản to. Đến khi nước gia vị nguội, thì xếp thịt bò vào âu lớn đổ nước gia vị ướp qua đêm. Trộn cùng ớt và mè.

Các bạn nên cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để ướp.

Bước 3: 

Sau một đêm ướp thịt bò ngấm gia vị có màu hơi sậm và cứng. Các bạn cho thịt lên vỉ mang đi phơi nắng hoặc là sấy khô.

Bước 4: 

cach lam bo kho
Cách làm bò khô 3

Thịt khô đi. Lúc này các bạn cho chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi cho thịt vào chiên lên ở lửa vừa. Thịt chín thì gắp ra thấm dầu.

Lúc này là bò khô đã hoàn thành. Các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm bò khô này.