Cách làm bánh trung thu thập cẩm chay theo bí quyết gia truyền

Cách làm bánh trung thu thập cẩm chay với nguyên liệu và công đoạn đơn giản sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh này để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm chay

  • 180g bột bánh dẻo
  • 100g đường bột
  • 60g vegetable shortening (bạn hãy tìm mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
  • 300ml nước lọc
  • 10 miếng dứa để ép lấy nước
  • 150g khoai lang
  • 150g khoai lang tím
  • 100g đậu đỏ, hạt sen
cach-lam-banh-trung-thu-thap-cam-1
cach-lam-banh-trung-thu-thap-cam-1

Cách làm bánh trung thu thập cẩm chay

Để hoàn thành cách làm bánh trung thu thập cẩm chay, bạn hãy thực hiện theo từng bước sau đây nhé.

Bước 1:

– Bạn chọn mua khoai lang cứng, tươi, không bị thâm hay dập, có kích cỡ vừa phải. Đem khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó đem hấp chín.

cach-lam-banh-trung-thu-thap-cam-2
cach-lam-banh-trung-thu-thap-cam-2

– Sau khi hấp chín, bạn nghiền nhỏ khoai lang và khoai tím. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp này vào chảo, thêm 1 thìa canh bơ thực vật rồi trộn đều và bắt đầu sên với lửa nhỏ. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể thêm 1 – 2 thìa canh đường.

– Hãy kết hợp khoai tím, khoai lang, hạt sen và đậu đỏ sao cho có nhiều hỗn hợp khác nhau, từ đó có nhiều hương vị hấp dẫn.

Bước 2:

– Bạn ép 10 miếng dứa để lấy phần nước, sau đó trộn cùng với bánh dẻo, đường bột và vegetable shortening thành một dạng bột mềm để làm vỏ bánh.

cach-lam-banh-trung-thu-thap-cam-3
cach-lam-banh-trung-thu-thap-cam3

– Sau khi rắc một ít bột khô lên mâm, bạn đặt khối bột lên rồi tiến hành nhào trộn. Khi bột đã mịn, bạn chia chúng thành từng viên nhỏ. Bạn ấn dẹt viên bột rồi đặt viên nhân vào giữa và bọc kín lại.

Bước 3:

– Lần lượt cho từng viên bánh vào khuôn rồi ấn mạnh để họa tiết in lên mặt bánh. Sau cùng, bạn lấy bánh ra đặt vào khay rồi cho vào lò vi sóng để nướng chín.

cach-lam-banh-trung-thu-thap-cam-4
cach-lam-banh-trung-thu-thap-cam-4

Chỉ với vài bước thực hiện, bạn đã hoàn tất cách làm bánh trung thu thập cẩm chay thơm ngon tại nhà. Bạn cũng có thể trộn bột với nhiều loại nước hoa quả để tạo ra những chiếc bánh đa dạng màu sắc.