Cách làm bánh trung thu tại nhà vỏ socola thơm ngon lạ miệng

Cách làm bánh trung thu tại nhà vỏ socola sau đây sẽ giúp bạn có ngay một chiếc bánh nướng trung thu cực kỳ độc đáo và lạ miệng để dành tặng cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì đa dụng: 230g
  • Bột cacao: 30g
  • Socola: 1 thỏi
  • Đường: 100g
  • Nhân sen nhuyễn: 720g
  • Dầu ăn, nước, khuôn bánh nướng
cach-lam-banh-trung-thu-tai-nha-1
cach-lam-banh-trung-thu-tai-nha-1

Cách làm bánh trung thu tại nhà vỏ socola

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu tại nhà vỏ socola cực đơn giản:

Bước 1: Làm vỏ bánh nướng socola

– Bạn đun cách thủy thanh socola để nó chảy thành hỗn hợp đặc. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp socola nguyên chất này vào một bát lớn, rồi cho bột cacao, bột mì đa dụng, đường, dầu ăn vào trộn đều. Bạn sẽ thu được một khối bột dẻo mịn.

cach-lam-banh-trung-thu-tai-nha-2
cach-lam-banh-trung-thu-tai-nha-2

– Hãy dùng màng bọc thực phẩm để bọc khối bột này lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 2: Chia đều vỏ và nhân bánh

– Trong khi chờ đợi, bạn chia nhân sen nhuyễn thành các phần bằng nhau tầm 30g rồi vo thành viên. Tiếp tục, bạn lấy vỏ bánh ra, chia thành từng phần khoảng 20g rồi vo tròn như nhân bánh.

cach-lam-banh-trung-thu-tai-nha-3
cach-lam-banh-trung-thu-tai-nha-3

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh

– Bạn bật lò nướng trước tầm 10 phút cho đến khi đạt nhiệt độ 170 độ C. Sau đó, bạn cán mỏng bánh rồi cho nhân vào giữa và vo tròn lại.

– Cho viên bánh vào khuôn để tạo hình, tiếp đó bạn lấy bánh ra và đặt lên khay rồi cho vào lò nướng. Khi nướng được 10 phút, bạn lấy bánh ra để nguội rồi quét thêm một lớp trứng gà, sau cùng cho bánh vào lò nướng thêm 15 phút.

cach-lam-banh-trung-thu-tai-nha-4
cach-lam-banh-trung-thu-tai-nha-4

Cách làm bánh trung thu tại nhà vỏ socola rất đơn giản phải không nào. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vỏ bánh ngọt mềm cùng nhân hạt sen béo ngậy. Bạn nhớ bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát nhé.