Cách làm bánh trung thu nướng không đường

115

Cách làm bánh trung thu nướng không đường cho người không thích ngọt hoặc đang ăn kiêng

cach lam banh trung thu nuong
Cách làm bánh trung thu nướng 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vỏ bánh

  • Bột mì 100g
  • Dầu ăn 30ml
  • Bột cacao 30gr
  • Mật ong 50ml
  • Bột nở 2g
  • Dầu lạc (đậu phộng)

Nhân bánh

  • Nho khô 100g
  • Mứt hạt sen 50g
  • Mứt vỏ cam 10g
  • Hạt điều 50g
  • Lạc (đậu phộng) 50g
  • Hạnh nhân 100gr
  • Mật ong 20ml
  • Bột nếp rang
  • Rượu mai quế lộ

Cách làm bánh trung thu nướng không đường

Bước 1: Nhân bánh

cach lam banh trung thu nuong
Cách làm bánh trung thu nướng 2

Thái nhỏ các loại mứt và hạt làm nhân bánh trộn với mật ong, rượu và bột nếp thật đều. Vò nhân thành từng viên tròn khoảng 100g

Bước 2: Vỏ bánh nướng

Trộn dầu ăn và mật ong vào một chén nhỏ.

Cho bột nở, bột mì và bột cacao vào âu lớn và trộn đều. Rồi cho chén dầu ăn và mật ong vào và nhào mạnh tay đến khi bột mịn và dẻo không còn dính tay.

Ủ bột 25 đến 30 phút. Sau đó chia bột thành các phần nhỏ có khối lượng khoảng 55g

Bước 3: Tạo hình cho bánh nướng

cach lam banh trung thu nuong
Cách làm bánh trung thu nướng 3

Vỏ bánh cán mỏng rồi cho nhân vào giữa rồi vo tròn viên bánh.

Cho một ít bột khô vào khuôn bánh, sau đó cho bánh vào và ấn nhẹ viền bánh để tạo hình. Gõ nhẹ bánh ra khỏi khuôn.

Bước 4: Nướng bánh

cach lam banh trung thu nuong
Cách làm bánh trung thu nướng 4

Bật lò nướng trước 15 phút với 175 độ C. Xếp bánh ra khay cho vào lò nướng, sau 8 phút cho bánh ra xịt một ít rượu. Sau 2 phút thì quét dầu lạc lên bề mặt bánh. Nướng thêm 10 phút nữa là bánh được.

Bánh nướng không được sử dụng đường nên vị ngọt nhẹ và tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu nướng không đường thành công.