Cách làm bánh trung thu dẻo cho người bị tiểu đường

115

Cách làm bánh trung thu dẻo cho người bị tiểu đường thưởng thức trong mùa trung thu

cach lam banh trung thu deo
Cách làm bánh trung thu dẻo 1

Nguyên liệu để làm bánh 

Phần vỏ bánh: 

  • Một gói bột bánh dẻo
  • 15ml dầu dừa hoặc dầu ăn
  • 100ml mật ong
  • 1 tsp tinh dầu hoa bưởi
  • 50gr bột matcha
  • 50ml sữa tươi không đường

Nhân bánh dẻo

  • Nước cốt dừa 50ml
  • Khoai lang 500gr
  • Dầu ăn 20ml
  • bột làm bánh 25gr

Cách làm bánh trung thu dẻo 

Bước 1: Vỏ bánh

cach lam banh trung thu deo
Cách làm bánh trung thu dẻo 2

Cho sữa tươi, mật ong, dầu ăn và tinh dầu vào âu lớn trộn đều.

Trộn đều bột trà xanh và bộ bánh dẻo sau đó rây bột để bột không bị vón cục. Cho hỗn hợp sữa vào bột nhào cho đến khi dẻo mịn.

Cho bột nghỉ 30 phút.

Bước 2: Nhân bánh

Khoai lang các bạn rửa sạch rồi bỏ vỏ sau đó cho vào nồi hấp chín mềm. Tiếp theo nghiền  khoai cho nhuyễn.

Trộn đều khoai nhuyễn với dầu ăn bột bánh và nước cốt dừa sau đó cho lên bếp sên nhỏ lửa và đảo đều cho hỗn hợp đặc quánh và không dính là được.

cach lam banh trung thu deo
Cách làm bánh trung thu dẻo 3

Bước 3: Tạo hình bánh dẻo

Sau khi ủ bột 30 phút các bạn lấy ra chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau. Chia làm sao để có phần bột vỏ bánh phải lớn gấp đôi nhân bánh.

Nhân bánh cũng chia đều vo tròn thành từng phần bằng nhau.

Cán mỏng vỏ bánh cho nhân vào giữa gói kín vỏ bánh lại.

Cho một ít bột khô vào khuôn bánh. Sau đó cho bánh vào ấn nhẹ để tạo hình cho bánh. Cuối cùng gõ nhẹ bánh ra khỏi khuôn. Làm lần lượt cho đến khi hết.

Các bạn có thể thay thế bằng nhân đậu đỏ, mè đen…Đây là cách làm bánh trung thu dẻo cho người tiểu đường nên rất tốt cho sức khỏe và ít đường.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh trung thu dẻo.