Cách làm bánh trứng nướng Hồng Kông ngon đúng vị

82

Cách làm bánh trứng nướng Hồng Kông ngon đúng vị cho cả nhà cùng thưởng thức

cach lam banh trung
Cách làm bánh trứng 1

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh trứng:

Vỏ bánh

  • Sữa bột 10gr
  • Bột mỳ 125gr
  • Đường 30gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Bơ lạt 90gr

Nhân bánh

  • Sữa tươi 230ml
  • Trứng gà 3 quả
  • Muối 1 ít
  • Vani 1 ống

Cách làm bánh trứng nướng Hồng Kông

Vỏ bánh

cach lam banh trung
Cách làm bánh trứng 2

Cho sữa bột, bột mỳ và đường cát vào tô rồi trộn đều với nhau. Tiếp theo cho bơ vào dùng tay bóp và trộn đều hỗn hợp với nhau. Đánh tan 1 quả trứng rồi cho vào hỗn hợp trộn đều.

Sau khi hỗn hợp hoàn thành bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Nhân bánh
Cho đường, sữa tươi và xíu muối vào nồi bắt lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi lăn tăn thì nhấc xuống và để nguội.
Đập trứng ra âu lớn rồi cho vani vào đánh nhẹ cho tan trứng. Tiếp đó cho sữa đã nguội vào. Lọc hỗn hợp qua rây 2 lần cho thật mịn.
Nướng bánh
cach lam banh trung
Cách làm bánh trứng 3
Lấy bột ra chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau. Cho từng phần bột vào khuôn rồi dùng đầu ngón tay ấn bột theo thành khuôn để bột trải đều khuôn bánh. Làm lần lượt cho đến hết bột.
Sau đó cho hỗn hợp nhân bánh vào đầy khuôn. Cho bánh vào lò nướng đã được bật sẵn ở 180 độ C 5 phút trước. Nướng bánh trong 25 đến 30 phút.
Bánh chín hãy mang ra khỏi lò và lấy bánh trứng ra khỏi khuôn để thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trứng nướng theo kiểu Hồng Kông này.