Cách làm bánh rán lúc lắc thơm giòn khó cưỡng

Cách làm bánh rán lúc lắc thơm giòn khó cưỡng nhưng lại hết sức đơn giản và là món ăn chơi mọi người đều thích

Cach lam banh ran
Cách làm bánh rán 1

Những nguyên liệu cần có cho món bánh rán lúc lắc

400g: bột nếp

30g: bột mì

200g hạt đậu xanh ngâm nở đem hấp chín rồi giã nhuyễn.

10g: bột nở

100g vừng trắng

100g: đường

Cach lam banh ran
Cách làm bánh rán 2

Cách làm bánh rán lúc lắc như sau

Phần nhân bánh

Đỗ xanh sau khi ngâm nở đem đi hấp chín, đổ 100g đường vào 80ml nước bắc lên bếp khuấy nhẹ để đường tan hết, cho đỗ đã được làm nhuyễn vào sên với lửa thật nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi nhân khô vò không dính tay là chuẩn.

Với phần trộn bột

Trộn các loại bột nếp, bột mì và bột nở cùng với đường cho nước ấm vào từ từ sau đó nhào bột cho bột dẻo,không còn dính tay. Ủ bột  khoảng 30 đến 40 phút cho bột nở. Khi bột ủ xong chia đều thành những phần bằng nhau.

Lấy từng viên bột dàn mỏng ra cho nhân vào giữa vo tròn cho bột bao kín nhân hoàn toàn

Sau đó lăn bánh lên lớp vừng, rồi nắm chặt tay  cho vừng bao đều bánh.

Rán bánh

Cach lam banh ran
Cách làm bánh rán 3

Cuối cùng cho chảo dầu lên bếp nấu cho đến khi dầu sôi thì hạ nhỏ lửa xuống  cho từng viên bánh vào chảo rán cho đến khi  bánh vàng đều tất cả là được.

Giờ thì hãy gắp bánh ra và thưởng thức thôi nào, vỏ bánh giòn với lớp vừng bùi thơm cắn vào nhân ngọt béo của đậu thật hấp dẫn.