Cách làm bánh ngọt Pháp ngon hết sẩy ăn vào là mê ngay

Cách làm bánh ngọt Pháp không chỉ dễ thực hiện mà còn mang lại hương vị thơm ngon và hình dáng đẹp mắt. Cùng khám phá ngay công thức nhé.

Nguyên liệu cần có

  • 500g bột mì
  • 15g men khô
  • 90g đường
  • 15g muối
  • 300ml sữa ấm
  • 340g bơ
  • 1 quả trứng hòa với nước
  • Bột nở
cach-lam-banh-ngot-1
cach-lam-banh-ngot-1

Cách làm bánh ngọt Pháp ngon hết sẩy

Cùng xem ngay các bước chi tiết để thực hiện cách làm bánh ngọt Pháp ngon hết sẩy tại nhà nhé:

Bước 1: Chuẩn bị bơ và nhào bột

– Bạn trải 1 tờ giấy bóng lên bàn, đặt bơ lên rồi dùng thêm 1 tờ giấy bóng khác để bọc bơ lại. Tiến hành cán bơ để có được diện tích khoảng 20×25 cm. Sau đó cho bơ vào tủ lạnh khoảng vài phút.

cach-lam-banh-ngot-2
cach-lam-banh-ngot-2

– Cho bột mì, sữa, muối, đường và men vào tô lớn, tiếp đến dùng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp, bạn đánh cho đến khi có được khối bột mịn dẻo thì dừng lại. Bọc kín tô bột lại bằng một chiếc khăn sạch rồi ủ bột khoảng 1 – 2 tiếng.

Bước 2: Cán bột và chia bột

– Sau khi ủ xong, bạn lấy bột ra và cán thật mỏng, đặt bơ ở giữa hỗn hợp bột rồi cuốn lại và cán phẳng. Dùng giấy bóng bọc hỗn hợp này lại rồi cho vào tủ lạnh.

cach-lam-banh-ngot-3
cach-lam-banh-ngot-3

– Tầm 30 phút sau, bạn lấy bột ra cán đều rồi lại cho vào tủ lạnh ủ tiếp 30 phút nữa. Nhớ lặp lại bước này thêm 1 lần nữa nhé. Bạn chia bột ra làm 2 phần, thêm một ít bột khô rồi tiếp tục cán bột.

– Cắt bột thành 1 hình chữ nhật dài rồi chia tiếp thành những hình tam giác có kích cỡ tùy ý. Tiến hành cuộn những hình tam giác lại, uốn cong để tạo hình sừng bò.

Bước 3: Nướng bánh

cach-lam-banh-ngot-4
cach-lam-banh-ngot-4

– Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C, xếp từng chiếc bánh lên khay, phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng tầm 15 phút. Nướng đến khi bánh nở và có màu nâu vàng là được.

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách làm bánh ngọt Pháp ngon hết sẩy ngay tại nhà. Bạn có thể ăn kèm món bánh này với phô mai hoặc bơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo thêm các loại nhân cho bánh.