Cách làm bánh flan vị ngọt thơm cho bé yêu mê tít

Cách làm bánh flan này khá dễ và bất cứ ai cũng có thể làm được. Với hương vị ngọt thơm và béo ngậy từ sữa, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn mê tít.

Nguyên liệu làm bánh flan

  • 6 quả trứng gà ta
  • 600ml sữa bò tươi
  • 1 hộp sữa đặc có đường
  • 100g đường
  • 2 ống vani
  • 500ml nước sôi
  • Khuôn làm bánh
  • Rây lọc bột
cach-lam-banh-flan-1
cach-lam-banh-flan-1

Cách làm bánh flan tại nhà

Với những nguyên liệu trên đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm bánh flan vị ngọt thơm tại nhà:

Bước 1:

– Cho 100g đường vào nồi rồi đổ ngập nước, sau đó đun với lửa nhỏ, khi đường tan chảy và nước đường chuyển sang màu mật ong thì bạn tắt bếp.

cach-lam-banh-flan-2
cach-lam-banh-flan-2

– Đổ phần nước đường vào các khuôn đã chuẩn bị, rồi chờ cho caramen nguội và đông lại. Một lớp mỏng caramen sẽ giúp cho bánh flan ngon hơn.

Bước 2:

– Đập 6 quả trứng gà vào một tô lớn rồi đánh cho đến khi nổi bọt. Tiếp đến bạn cho 2 ống vani vào khuấy đều.

– Tiến hành đun sữa tươi, cho thêm 1 hộp sữa đặc có đường vào và khuấy đều. Nếu bạn muốn ăn ngọt có thể cho thêm đường. Bạn chú ý không đun sữa tươi quá lâu vì sẽ làm mất dinh dưỡng và mùi thơm của sữa.

cach-lam-banh-flan-3
cach-lam-banh-flan-3

Bước 3:

– Khi caramen đã đông lại, bạn đổ hỗn hợp trứng gà và vani vào sữa tươi rồi khuấy đều. Bạn dùng rây lọc lại hỗn hợp trên, sau đó đổ hỗn hợp vào những khuôn có sẵn caramen.

– Bạn đậy nắp khuôn bánh lại, đun sôi nước với lửa nhỏ rồi cho khuôn bánh vào hấp. Bạn dùng 1 khăn sạch đậy khuôn bánh và 1 khăn sạch phủ lên nồi, sau đó đậy vung lại.

cach-lam-banh-flan-4
cach-lam-banh-flan-4

– Hấp bánh trong khoảng 30 phút nhé, dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu hỗn hợp không dính vào tăm thì tức là bánh đã chín.

Cách làm bánh flan tại nhà rất đơn giản phải không nào. Cuối cùng, bạn chỉ việc đợi bánh nguội rồi úp ra đĩa, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.