Cách làm bánh flan ngon mịn thanh mát cho cả nhà tráng miệng

54

Cách làm bánh flan ngon mịn được rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Cùng vào bếp và làm ngay món bánh thanh mát này cho cả nhà tráng miệng nhé.

Nguyên liệu làm bánh flan

  • 6 quả trứng gà
  • 360 ml sữa tươi không đường
  • 90 ml sữa đặc
  • 75g đường cát trắng
  • 1 gói cà phê hòa tan
cach-lam-banh-flan-ngon-1
cach-lam-banh-flan-ngon-1

Cách làm bánh flan ngon mịn

Với các nguyên liệu trên, bạn hãy áp dụng ngay cách làm bánh flan ngon mịn tại nhà sau đây:

Bước 1:

– Tách lấy lòng đỏ trứng rồi đánh đều, sau đó cho từng thìa sữa đặc vào khuấy đều. Bạn nhớ đánh nhẹ nhàng để trứng không nổi bọt nhé.

cach-lam-banh-flan-ngon-2
cach-lam-banh-flan-ngon-2

– Pha nước nóng với cà phê hòa tan rồi đặt cạnh nồi caramel. Đổ đường vào nồi rồi đun với lửa nhỏ, dùng đũa khuấy đều cho đường tan. Khi đường tan hết và sủi bọt, bạn cho 1 – 2 thìa cà phê hòa tan vào rồi tắt bếp.

Bước 2:

– Đổ caramel vào các khay, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cho 360ml sữa tươi vào nồi đun ấm, sau đó đổ phần sữa này vào tô hỗn hợp trứng rồi khuấy đều.

cach-lam-banh-flan-ngon-3
cach-lam-banh-flan-ngon-3

– Dùng rây lọc hỗn hợp này 2 lần cho mịn, lấy khay caramel ra khỏi tủ lạnh rồi đổ hỗn hợp trứng vào khay.

Bước 3:

– Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, xếp lần lượt bánh vào xửng hấp rồi đặt vào nồi. Dùng 2 chiếc khăn phủ lên mặt bánh, điều này sẽ giúp mặt bánh không bị rỗ.

– Hấp bánh trong khoảng 15 phút, sau đó lấy nắp ra lau sạch hơi nước rồi đậy lại và hấp thêm 15 phút nữa. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra để nguội và cho vào tủ lạnh rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn chỉ cần úp khay bánh lên đĩa là được.

cach-lam-banh-flan-ngon-4
cach-lam-banh-flan-ngon-4

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công cách làm bánh flan ngon mịn thanh mát tại nhà. Vị béo ngọt và lạ miệng của món bánh này sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.