Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh ngon đẹp lạ

Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh cực đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tự tay làm ra những chiếc bánh ngon đẹp lạ cho mùa Trung Thu năm nay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đường: 1 kg
  • Nước sạch: 1 lít
  • Chanh: 1 quả (vắt lấy nước cốt)
  • Bột bánh dẻo: 500g
  • Bột áo (lấy bột bánh dẻo còn dư để làm bột áo)
  • Nước hoa bưởi: 5 ml
  • Dầu ăn: 15ml
  • Đậu xanh đãi vỏ: 300g
cach-lam-banh-deo-trung-thu-1
cach-lam-banh-deo-trung-thu-1

Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh ngay tại nhà:

Bước 1:

– Bạn ngâm đậu xanh tầm 3 tiếng, xong rửa sạch rồi hấp chín. Sau khi đậu chín, bạn đem đậu đi xay nhuyễn cùng với một ít nước.

– Bạn cho đậu đã xay cùng với 100g đường và 10 ml dầu ăn vào chảo, sau đó sên với lửa nhỏ. Nhớ khuấy liên tục đến khi hỗn hợp dẻo và sánh mịn thì tắt bếp.

cach-lam-banh-deo-trung-thu-2
cach-lam-banh-deo-trung-thu-2

Bước 2:

– Khi đậu xanh đã nguội, bạn hãy vo chúng thành những viên nhỏ. Tiếp theo, bạn cho nước sạch cùng 1 kg đường vào nồi khuấy nhẹ, sau đó đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Bạn vắt tiếp nước cốt chanh vào và lắc nhẹ nồi.

– Khi nước đường tan hết và đặc lại thành dung dịch màu vàng nhẹ thì bạn tắt bếp, rồi lập tức đổ ra tô. Khi nước đường nguội thì bạn cho bột bánh dẻo vào và trộn đều.

– Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm nước hoa bưởi và dầu ăn vào trộn đều. Bạn nhớ trộn đến khi bột dẻo mịn là được.

cach-lam-banh-deo-trung-thu-3
cach-lam-banh-deo-trung-thu-3

Bước 3:

– Lúc bột đã thành một khối dẻo mịn thì bạn rắc thêm ít bột áo vào, rồi dùng tay nhào thật mạnh. Tiếp đến, bạn ngắt bột thành từng viên rồi vo tròn. Sau đó, bạn cán mỏng bột rồi đặt nhân vào giữa và cuộn tròn lại.

– Đặt viên bánh vào khuôn để in hình rồi cho vào tủ lạnh bảo quản và sử dụng. Vì bột bánh dẻo đã chín sẵn nên bạn không cần phải nướng hay hấp.

cach-lam-banh-deo-trung-thu-4
cach-lam-banh-deo-trung-thu-4

Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh rất đơn giản phải không nào? Trung Thu này bạn hãy làm thử để dành tặng cả nhà những chiếc bánh thơm ngon mềm dẻo nhé.