Cách làm bánh dẻo chay vừa thanh mát vừa ngọt ngào

48

Cách làm bánh dẻo chay vừa thanh mát vừa ngọt ngào cho ngày trung thu

cach lam banh deo
Cách làm bánh dẻo 1

Những nguyên liệu cần có

  • Bột bánh dẻo 600gr
  • Nước 600 ml
  • Đường 500gr
  • Chanh 1 quả
  • Dầu ăn 1 thìa cafe
  • Tinh dầu hoa bưởi 4 thìa cafe
  • Đậu xanh bỏ vỏ 300gr

Cách làm bánh dẻo chay

Bước 1: Làm nhân

Đậu xanh các bạn ngâm nở trong nước nóng. Sau đó cho vào hấp chín kỹ.

Tiếp đó các bạn chà nát đậu thật nhuyễn cho 2 thìa đường vào trộn đều.

Vắt nhân thành từng phần nhỏ bằng nhau

cach lam banh deo
Cách làm bánh dẻo 2

Bước 2: Chuẩn bị nước đường

Nước đường rất quan trọng trong làm bánh trung thu, nó là chất để tạo nên sự kết dính của bột, màu bánh và thời gian bảo quản của bánh có được lâu hay không.

Để làm nước đường bạn cho 600ml nước và 400gr đường vào nhau và khuấy đều. Tiếp đó các bạn cho lên bếp và đun với lửa nhỏ cho nước đường sôi thì hớt bọt. Sau đó cho 2 thìa nước cốt chanh vào đun thêm 10 phút với lửa nhỏ.

Để kiểm tra xem nước đường đã chuẩn hay chưa các bạn cho một ít nước đường vào tô nước lạnh nếu nước đường chìm xuống đáy và vợn hình tròn là được.

Bước 3: Nhào bột

cach lam banh deo
Cách làm bánh dẻo 3

Nước đường sau khi được các bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn và 4 thìa tinh dầu hoa bưởi vào.

Để trộn bột các bạn cho bột từ từ vào nước đường khuấy cho bột dẻo, mịn và thấm đều nước.

Sau đó các bạn nhào bột liên tục cho bột thật dẻo.

Bước 4: Làm bánh

Bột sau khi nhào kỹ chia thành từng phần nhỏ bằng nhau, rồi cán bột mỏng cho nhân vào giữa vò kín lại.

Sau đó cho bánh vào khuôn đóng lại thành bánh.

Sau khi đóng khuôn 1 ngày bánh ăn sẽ ngon hơn.

Trên đây là những bước cần làm để có món bánh dẻo chay ngon lành cho mùa trung thu. Chúc các bạn thành công khi thực hiện.