Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa ngọt bùi

23

Cách làm bánh da lợn sau đây sẽ giúp bạn tự tay làm ra chiếc bánh thơm lừng hương lá dứa cùng vị ngọt bùi của đậu xanh và nước cốt dừa.

Nguyên liệu làm bánh da lợn

  • 200 g đậu xanh
  • Muối
  • 500 g bột năng
  • 100 g bột gạo
  • 400 g đường
  • 10 lá dứa
  • 1 ống vani
  • Nước cốt dừa
cach-lam-banh-da-lon-1
cach-lam-banh-da-lon-1

Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa

Với những nguyên liệu trên đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa tại nhà:

Bước 1:

– Bạn đem đậu xanh đã đãi vỏ vo sạch rồi ngâm với nước ấm tầm 3 – 4 tiếng. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào nồi, đổ xâm xấp nước rồi nấu chín.

cach-lam-banh-da-lon-2
cach-lam-banh-da-lon-2

– Khi đậu chín, bạn cho vào máy xay sinh tố cùng 1 thìa nhỏ muối rồi xay nhuyễn. Đem lá dứa đi rửa sạch, cắt nhỏ rồi giã nát, vắt lấy nước cốt.

Bước 2:

– Bạn lấy một nửa bột năng, bột gạo, đường trộn đều với nước cốt dừa, đậu xanh vừa xay nhuyễn và 1 ống vani.

– Đổ nước cốt lá dứa vào phần bột, hòa một nửa đường còn lại với nước cốt dừa, bạn có thể thêm vài giọt màu xanh lá cây thực phẩm để bột có màu đẹp hơn.

cach-lam-banh-da-lon-3
cach-lam-banh-da-lon-3

– Nấu một nồi nước, thoa một ít dầu ăn vào khuôn bánh rồi đặt khuôn vào nồi, sau đó đổ từng lớp hỗn hợp vào khuôn. Thời gian hấp một chiếc bánh khoảng 20 phút.

Bước 3:

– Khi lớp bánh cuối cùng chín, bạn lấy khuôn ra khỏi nồi rồi để nguội hẳn. Tiếp đó bạn úp ngược khuôn để đổ bánh ra đĩa. Bạn có thể thay thế nhân đậu xanh bằng các loại nhân khác.

cach-lam-banh-da-lon-4
cach-lam-banh-da-lon-4

Chỉ sau vài thao tác đơn giản thì chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh dẻo thơm ngọt bùi này nhé.