Cách làm bánh bông lan trứng muối cực ngon bằng lò vi sóng

27

Cách làm bánh bông lan trứng muối sau đây không chỉ đơn giản mà còn mang lại hương vị dẻo thơm ngon ngọt không kém gì ngoài tiệm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà, trứng muối
  • Chà bông
  • Phô mai, bơ lạt
  • Bột mì, bột nở
  • Đường, hoa hồi, quế
  • Vani, sữa không đường
  • Dầu ăn, rượu trắng
cach-lam-banh-bong-lan-1
cach-lam-banh-bong-lan-1

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Sau đây là các bước chi tiết để thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà:

Bước 1:

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng muối, đem lòng đỏ đi rửa sơ qua với nước, sau đó cho vào tô ngâm cùng rượu trắng, hoa hồi, quế tầm 10 phút.

– Khi hết 10 phút, bạn vớt lòng đỏ ra rồi phết dầu ăn lên, tiếp đến đem hấp hoặc nướng trong khoảng 10 phút.

cach-lam-banh-bong-lan-2
cach-lam-banh-bong-lan-2

Bước 2:

– Cho đường và bơ vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn, cho tiếp trứng gà vào tô và đánh bông đều. Từ từ rây hỗn hợp bột nở và bột mì vào tô trên, sau đó thêm sữa tươi và vani vào trộn đều.

– Đổ hỗn hợp bột vào khay bánh, bạn nhớ chỉ đổ khoảng 2/3 khay thôi nhé vì khi chín bột sẽ nở ra. Cho khay vào lò vi sóng nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút.

cach-lam-banh-bong-lan-3
cach-lam-banh-bong-lan-3

Bước 3:

– Hết giờ, bạn lấy khay bánh ra rồi nhanh tay đặt trứng muối lên trên mặt bánh, sau đó cho vào lò nướng thêm 15 phút.

– Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò, cắt phô mai thành những miếng nhỏ rồi đặt cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh sẽ làm cho phô mai tan chảy, bạn hãy rắc thêm một ít chà bông rồi thưởng thức nhé.

cach-lam-banh-bong-lan-4
cach-lam-banh-bong-lan-4

Như vậy là cách làm bánh bông lan trứng muối cực ngon bằng lò vi sóng đã hoàn tất. Bạn có thể để bánh ở nhiệt độ thường từ 2 – 3 ngày, còn nếu cho vào tủ lạnh thì có thể để từ 4 – 5 ngày.