Cách làm bánh bông lan nướng phong cách Đài Loan

91

Cách làm bánh bông lan nướng phong cách Đài Loan, bánh mềm xốp và thơm lừng khó cưỡng

cach lam banh bong lan nuong
Cách làm bánh bông lan nướng 1

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Bột mì 45g

Đường 40g

Sữa tươi 30g

Trứng gà 3 quả

Dầu ăn 40ml

Chanh 1 quả

Muối 1g

Vani 1 ống

Cách làm bánh bông lan nướng phong cách Đài Loan

Bước 1:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà

Dầu ăn đem đi làm nóng lên

Bước 2:

cach lam banh bong lan nuong
Cách làm bánh bông lan nướng 2

Rây bột vào dầu đang nóng, đảo đều. Tiếp đó cho lòng đỏ trứng, sữa tươi và vani vào trộn đều hỗn hợp.

Bước 3:

Lòng trắng trứng cho thêm chút muối đánh cho đến khi bọt khí nhỏ xuất hiện thì thêm 1 thìa nước cốt chanh.

Đường chia làm 3 phần cho lần lượt vào và đánh cho trứng bông lên và thử kéo thẳng thì xuất hiện chóp đứng.

Bước 4:

cach lam banh bong lan nuong
Cách làm bánh bông lan nướng 3

Cho từng phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Quét nhẹ hỗn hợp từ dưới lên trên để hai hỗn hợp hòa quyện với nhau mịn màng. Đổ hỗn hợp ra khuôn các bạn nên lót giấy chống dính.

Bước 5:

Lò nướng làm nóng trước 10 phút. Cho khuôn bánh vào lò nướng 50 đến 55 phút với nhiệt độ 150.

Lưu ý. Các bạn nên cho khuôn bánh vào một khay nước để nướng.

Với 5 bước đơn giản là bạn đã có một chiếc bánh bông lan nướng kiểu Đài Loan thơm ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan nướng này.