Cách làm bánh bò nướng thơm ngon theo công thức đơn giản nhất

Cách làm bánh bò nướng mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn tự tay làm ra món bánh thơm ngon này. Cùng xem công thức chi tiết nhé.

Nguyên liệu làm bánh bò nướng

  • 450gr bột năng
  • 8 trứng gà
  • 200gr đường
  • 150ml nước cốt dừa
  • 15g bột nổi
  • 8 – 10 lá dứa
  • 1 muỗng dầu ăn
cach-lam-banh-bo-nuong-1
cach-lam-banh-bo-nuong-1

Cách làm bánh bò nướng thơm ngon

Sau đây là các bước chi tiết để thực hiện cách làm bánh bò nướng thơm ngon tại nhà:

Bước 1:

– Bạn cho lá dừa cùng một ít nước vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, sau đó lọc lấy phần nước. Tiếp đến, bạn cho nước cốt dừa và đường vào nồi rồi nấu ở nhiệt độ vừa.

cach-lam-banh-bo-nuong-2
cach-lam-banh-bo-nuong-2

– Trộn đều bột năng và bột nổi, từ từ rây bột vào hỗn hợp nước cốt dừa và đường. Tiếp theo, bạn đập 8 trứng gà vào một bát khác, khuấy nhẹ rồi lọc qua rây, sau đó cho vào hỗn hợp bột trên, cho tiếp nước lá dứa vào khuấy đều.

cach-lam-banh-bo-nuong-3
cach-lam-banh-bo-nuong-3

Bước 2:

– Bật lò nướng trước 10 phút để làm nóng lò, thoa dầu ăn vào khuôn nướng rồi đổ bột vào 2/3 khuôn. Sau đó cho bánh vào lò nướng và chọn mức nhiệt 375 độ F trong 20 phút.

– Hết 20 phút, bạn vặn nhỏ nhiệt độ còn 300 độ F và nướng thêm 20 – 30 phút nữa. Bạn dùng que tăm chọc vào bánh để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu tăm không dính bột thì có nghĩa là bánh đã chín, lúc này bạn có thể lấy ra khỏi lò.

cach-lam-banh-bo-nuong-4
cach-lam-banh-bo-nuong-4

Chỉ sau vài thao tác đơn giản nhẹ nhàng thì cách làm bánh bò nướng đã hoàn tất. Bạn chỉ cần đợi cho bánh nguội rồi mang lên để cả nhà cùng thưởng thức.