Cách làm bánh bao chay tại nhà vừa tiện vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cách làm bánh bao chay tại nhà có nguyên liệu và công đoạn vô cùng đơn giản. Bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh bao chay

  • 300g bột mì
  • 12.5g men
  • 30g đường
  • 150g nước hoặc sữa tươi
cach-lam-banh-bao-1
cach-lam-banh-bao-1

Cách làm bánh bao chay tại nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách làm bánh bao chay tại nhà theo các bước sau:

Bước 1:

– Bạn cho đường vào tô nước ấm tầm 35 độ C rồi khuấy tan. Tiếp đến bạn trộn men với nước và khuấy đều rồi để yên khoảng 5 phút. Nếu không thích ăn ngọt thì bạn có thể không cho đường.

cach-lam-banh-bao-2
cach-lam-banh-bao-2

– Đổ bột mì vào trong một bát lớn, từ từ rót nước hòa men vào bột và khuấy đều. Tiến hành nhào bột thật mịn sau đó đậy bát lại và ủ bột trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2:

– Khi bột đã nở lên gấp đôi, bạn lấy bột ra khỏi bát. Bạn thoa một ít bột khô lên tay và rắc một ít lên mặt phẳng làm bánh để chống dính.

cach-lam-banh-bao-3
cach-lam-banh-bao-3

– Bạn hãy nặn bánh thành hình dáng mà bạn thích, nếu bạn muốn làm nhanh thì hãy lăn bột thành thanh dài rồi dùng dao cắt thành từng khúc.

– Cuối cùng, bạn thoa một chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh rồi cho bánh vào nồi hấp. Trước tiên bạn để lửa to rồi khi thấy hơi nước bốc lên thì hạ bớt lửa, thời gian hấp bánh khoảng 15 phút.

cach-lam-banh-bao-4
cach-lam-banh-bao-4

Như vậy là cách làm bánh bao chay tại nhà đã hoàn tất chỉ sau 2 bước đơn giản. Bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay để cả nhà được thưởng thức món bánh ngọt thanh và thơm phức này nhé.