Cách gấp thuyền buồm bằng giấy cho bé yêu vui chơi ở nhà

Cách gấp thuyền buồm bằng giấy rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tờ giấy cùng vài thao tác là sẽ có ngay một chiếc thuyền giấy tuyệt đẹp để bé yêu chơi ở nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện cách gấp thuyền buồm bằng giấy, bạn chỉ việc chuẩn bị 1 tờ giấy màu hình vuông, bạn có thể chọn màu sắc tùy ý theo sở thích của bé nhé.

cach-gap-thuyen-1
cach-gap-thuyen-1

Cách gấp thuyền buồm bằng giấy

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết khi thực hiện cách gấp thuyền buồm bằng giấy tại nhà:

Bước 1:

– Bạn gấp đôi tờ giấy lại theo hình vuông, tiếp đến bạn gấp đôi tờ giấy theo hình chữ nhật. Sau đó, bạn mở tờ giấy ra thì sẽ thấy nếp gấp như hình.

cach-gap-thuyen-2
cach-gap-thuyen-2

– Bạn lấy đường nếp gấp ở giữa tờ giấy làm tâm, rồi gấp mép tờ giấy bên trái cho trùng khớp với đường nếp gấp ở giữa. Dùng tay miết nhẹ nhàng rồi thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bước 2:

cach-gap-thuyen-3
cach-gap-thuyen-3

– Bạn gấp phần dưới của tờ giấy lên rồi miết nhẹ, lật mặt phía dưới lên và gấp tương tự. Bây giờ bạn xoay ngang thuyền giấy một góc 90 độ rồi luồn tay vào giữa, đặt ngón tay cái và ngón trỏ để gập thành hình vuông.

cach-gap-thuyen-4
cach-gap-thuyen-4

– Phần giấy bên phải thì bạn gấp lên trên còn phần giấy bên trái thì gấp xuống dưới. Bạn lấy 1 lớp giấy gấp lên trên rồi thực hiện tương tự với bên còn lại. Bạn tiếp tục luồn tay vào giữa, đặt ngón tay cái và ngón trỏ để gập thành hình vuông.

cach-gap-thuyen-5
cach-gap-thuyen-5

Bước 3:

– Sau khi gập xong bạn sẽ có được hình con thoi, cuối cùng, bạn chỉ việc kéo nhẹ 2 góc của hình thoi ra là đã có ngay chiếc thuyền xinh xắn cho bé yêu.

cach-gap-thuyen-6
cach-gap-thuyen-6

Với hướng dẫn cách gấp thuyền buồm bằng giấy trên đây, hy vọng bạn có thể tự tay sáng tạo ra những chiếc thuyền nhiều màu sắc, chắc chắn bé yêu sẽ rất thích thú.