Cách gấp quần áo giúp tiết kiệm diện tích vali khi đi du lịch

Cách gấp quần áo siêu đơn giản sau đây có thể giúp bạn tiết kiệm “cả khối” diện tích trong vali khi đi du lịch. Cùng “bỏ túi” ngay nhé.

Cách gấp áo phông

Trước tiên, bạn trải áo phông lên mặt phẳng, vuốt cho áo thẳng, sau đó gấp lật ngược 1 đoạn gấu áo tầm 6 – 8 cm, gấp 2 mép áo hướng vào trong để giúp cho chiếc áo chỉ còn khoảng một ban đầu. Đây là cách gấp quần áo mà nhiều người áp dụng khi đi du lịch. Tiếp theo, bạn xoay chiếc áo sao cho phần gấu hướng lên trên rồi bắt đầu cuộn áo chặt dần từ dưới lên trên. Sau cùng, bạn lật ngược mép gấu áo gấp ban đầu.

cach-gap-quan-ao-1
cach-gap-quan-ao-1

Cách gấp áo khoác

Nếu chiếc áo khoác của bạn có phần mũ thì bạn nên tháo ra và kéo khóa lại. Tiếp đến, bạn gập 2 ống tay áo vào trong theo đường chéo, gấp lật ngược 1 đoạn gấu áo tầm 6 – 10 cm rồi cuộn chặt áo và giữ cho nó không bị xổ tung.

Cách gấp quần

cach-gap-quan-ao-2
cach-gap-quan-ao-2

Cách gấp quần áo đối với quần cũng tương tự như đối với áo phông. Bạn gấp lộn ngược phần cạp ra ngoài 1 đoạn không quá 2.5 – 5 cm, tiếp theo bạn gập 2 ống quần vào nhau nhưng giữ một khoảng cách nhỏ gần phần khóa quần. Sau đó cuộn chặt dần từ dưới lên trên, bạn lật ngược phần cạp ban đầu để giữ cho quần không bị xổ ra. Cuối cùng, để chắc chắn hơn bạn có thể dùng dây chun để buộc lại.

Cách gấp vớ/tất và đồ lót

cach-gap-quan-ao-3
cach-gap-quan-ao-3

Đối với vớ/tất, bạn chỉ việc cuộn tròn chúng lại từ ngón chân trở lên, sau đó gấp lật ngược phần cổ chân để giữ cho tất không bị bung ra. Đối với quần lót, bạn cuộn từ cạp quần đến vị trí cách đũng quần khoảng 4 – 5 cm thì lật ngược quần lại, gấp gọn quần khoảng 1/3 chiều dài ban đầu, sau đó gấp phần đũng quần lên và dùng ngón tay lộn ngược lại để cố định quần.

Cách gấp áo sơ mi

cach-gap-quan-ao-4
cach-gap-quan-ao-4

Lần này, cách gấp quần áo cũng tương tự như với áo khoác. Hoặc bạn có thể thử với cách này, trước tiên hãy úp áo xuống mặt bàn rồi gập 2 tay áo vào trong theo đường chéo. Tiếp đó bạn gập đôi áo lại theo chiều ngang để mép áo chạm vào phần vai. Bạn lại gập đôi một lần nữa theo chiều ngang, rồi gập 2 bên áo vào theo chiều dọc, sau đó lật ngược lại là xong.

Hy vọng với các cách gấp quần áo mà chúng tôi hướng dẫn trên đây có thể giúp bạn tiết kiệm được vô số không gian trong chiếc vali đi du lịch của mình.