Cách gấp quần áo đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm diện tích lại không bị nhăn

Cách gấp quần áo đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm diện tích lại không bị nhăn, mẹo gấp quần áo cho cuộc sống thêm năng động nhẹ nhàng.

Cách gấp quần áo đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm diện tích lại không bị nhăn 1
Cách gấp quần áo đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm diện tích lại không bị nhăn 1

Cách gấp tất chân

Cách 1:Bạn đặt đôi tất trên mặt phẳng rồi lấy đầu mũi tất gấp lên phía trên của thân tất. Bạn gấp tất thìa chừa lại 1 khoảng cách cổ tất 2,5cm rồi gấp đôi lại 2 lần nữa xong.

Cách 2: Xếp 2 chiếc tất chồng lên nhau. Rồi bạn cuộn tròn đôi tất từ phần đầu mũi trở lên. Khi đã cuộn đến mép cổ tất thì lật ngược phần cổ lại cho tất vào bên trong. Cách này vừa tiết kiệm diện tích lại giúp bạn không bị lẫn chiếc tất riêng lẻ với nhau và tất cũng không bị bung ra.

 Cách gấp đồ lót (áp dụng cho tất cả các loại đồ lót của cả nam và nữ, đồ bơi)

Cách 1: Bạn đặt đồ lót trên mặt phẳng. Sau đó gập đôi theo chiều dài của đồ. Gấp mép lại với nhau rồi lại tiếp tục gấp đôi để có thể dựng đứng đồ lót.

Cách 2: Bạn cuốn quần lót từ cạp quần cho đến khi cách đũng quần khoảng 4 – 5cm thì lật ngược quần lại. Tiếp theo gấp phần đũng quần lên rồi lộn ngược lại để cố định quần không bị bung ra.

Cách gấp áo phông

Cách 1: Bạn vuốt thẳng áo, gập lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 đến  8cm rồi gập hai mép áo hướng vào bên trong giúp chiếc áo trở nên gọn hơn chỉ bằng một nửa so với ban đầu. Bạn xoay áo cho phần gấu áo hướng lên phía trên rồi bắt đầu cuộn áo đi dần từ phía dưới lên. Sau cùng, bạn lật ngược mép của gấu áo gấp ban đầu lại giúp áo không bị bung ra.

Cách 2: Bạn gấp hai mép áo vào phía trong theo chiều dọc của áo để chiếc áo gọn chỉ bằng nửa so với ban đầu. Bạn tiếp tục gấp đôi chiếc áo theo chiều dọc rồi cuộn trong lại là được.

Cách gấp áo sơ mi dài tay

Bạn đặt úp áo sơ mi (đằng mặt có cúc áo) xuống mặt phẳng rồi vuốt chiếc áo cho phẳng. Tiếp đó bạn lấy 1 miếng bìa hình chữ nhật hay quyển sách đặt sát cổ áo. Sau đó gấp  hai bên của thân áo vào dọc theo mép của tấm bìa. Rồi tiến hành gấp tay áo và gấp đôi thân áo từ dưới lên. Cách này giúp chiếc áo sơ mi của bạn không bị nhăn.

Cách gấp quần áo đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm diện tích lại không bị nhăn 2
Cách gấp quần áo đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm diện tích lại không bị nhăn 2

Cách gấp áo len, áo chui cổ

Bạn cần mép dưới của áo gấp lên, rồi gấp 2 tay áo vào giữa. Bạn căn chia dọc thân áo làm ba phần rồi gấp hai bên thân vào vào phía trong

Cuối cùng bạn gấp thân áo từ phía trên xuống rồi lấy mép áo dưới trùm qua gói chiếc áo ở bên trong hết sức gọn gàng.

Trên đây là những cách gấp quần áo sao chọn gọn gàng và tiết kiệm diện tích nhất mà quần áo lại không bị nhăn. Chúc các bạn học được những mẹo này chăm chút cho tổ ấm của mình.