Cách gấp hoa giấy Tulip phong cách Origami chỉ trong nháy mắt

Cách gấp hoa giấy Tulip phong cách Origami cực nhanh và cực đơn giản. Chỉ sau vài thao tác bạn sẽ có ngay một bông hoa Tulip xinh xắn để làm quà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giấy gấp Origami kích thước 15 x 15 cm
  • Kéo cắt giấy
  • Keo sữa
  • Que gỗ tròn
cach-gap-hoa-giay-1
cach-gap-hoa-giay-1

Cách gấp hoa giấy Tulip phong cách Origami

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn hãy tiến hành cách gấp hoa giấy Tulip phong cách Origami theo các bước dưới đây:

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy màu vàng lại theo 2 đường chéo, tiếp tục gấp đôi thêm 1 lần nữa theo 2 đường dọc. Sau khi tạo nếp, bạn hãy gấp các góc để tạo thành hình tam giác, phần đỉnh tam giác là phần tâm hình vuông.

cach-gap-hoa-giay-2
cach-gap-hoa-giay-2

Bước 2: Tiếp theo, bạn lại gấp đôi hình vuông đó theo đường chéo để tạo hình tam giác. Sau đó lại gấp đôi hình tam giác, mở phần gấp ra để tạo hình vuông nhé.

cach-gap-hoa-giay-3
cach-gap-hoa-giay-3

Bước 3: Khi đã có được hình vuông, bạn gấp 1 hình tam giác nhỏ để cho đỉnh tam giác chạm vào đường chéo hình vuông. Dùng bút đánh dấu điểm đó. Thực hiện tương tự với 4 góc.

cach-gap-hoa-giay-4
cach-gap-hoa-giay-4

Bước 4: Mở ngược lại rồi gấp 4 góc phần đáy lớn hơn lại. Lấy kéo cắt ở phần đáy 1 lỗ tròn để xiên cành hoa vào. Dùng tay nắn nhẹ nhàng cho hoa phồng lên nhé.

cach-gap-hoa-giay-5
cach-gap-hoa-giay-5

Bước 5: Cắt đôi tờ giấy màu xanh có kích thước 15 x 15 cm ra làm 2 hình chữ nhật. Một tờ bạn đặt que gỗ vào cuốn để tạo cành hoa, sau khi cuốn lại bạn nhớ dán keo nhé. Tờ còn lại bạn tạo hình chiếc lá. Cuối cùng, bạn dùng keo gắn hoa và lá vào cành.

cach-gap-hoa-giay-6
cach-gap-hoa-giay-6

Cách gấp hoa giấy Tulip phong cách Origami không hề khó chút nào phải không. Bạn có thể sử dụng thêm các màu sắc khác nhau để có được một bình hoa rực rỡ và đẹp mắt.