Cách gấp giấy origami hình trái tim siêu xinh ai cũng làm được

Cách gấp giấy origami hình trái tim vô cùng đơn giản, chỉ sau vài thao tác bạn sẽ có ngay một món quà xinh lung linh để dành tặng những người thân yêu.

Chuẩn bị vật dụng

  • Giấy gấp origami khổ A4
  • Kéo cắt giấy

Cách gấp giấy origami hình trái tim

Sau khi chuẩn bị vật dụng, bạn hãy bắt đầu thực hiện cách gấp giấy origami hình trái tim theo các bước dưới đây:

gap-giay-origami-1
gap-giay-origami-1

Bước 1: Bạn tiến hành gấp chéo giấy origami để tạo thành hình tam giác vuông, sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại. Bạn nhớ miết nhẹ để tạo dấu.

gap-giay-origami-2
gap-giay-origami-2

Bước 2: Gấp mép trên của tờ giấy xuống, ấn 2 phần giấy vào theo nếp. Tiếp theo bạn gấp 2 mép giấy tam giác nhỏ lên trên để tạo một hình vuông nhỏ.

gap-giay-origami-3
gap-giay-origami-3

Bước 3: Trong bước này, bạn gấp 2 mép giấy ở 2 bên vào để mép chéo của giấy vừa khít với mép hình vuông vừa gấp. Tiếp đến, bạn lật mặt kia của miếng giấy lên rồi gấp ngược để cho 2 góc vuông dưới trùng với 2 góc vuông trên.

gap-giay-origami-4
gap-giay-origami-4

Bước 4: Hãy gấp ngược giấy xuống để tạo thành hình tam giác rồi nhét 2 mép giấy vào hình tam giác. Sau cùng, bạn chỉ việc gấp nốt 2 mép giấy hình tam giác ở trên xuống rồi nhét vào các mép giấy hở, như vậy là hình trái tim đã hoàn thiện.

gap-giay-origami-5
gap-giay-origami-5

Trên đây là cách gấp giấy origami hình trái tim siêu xinh mà ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Bạn hãy trổ tài để dành tặng bạn bè hoặc người thân món quà dễ thương này nhé.