Bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi nào tốt nhất hiện nay?

Bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi nào tốt nhất hiện nay đang là vấn đề được nhiều bà mẹ quan tâm. “Bỏ túi” ngay 4 loại bột bổ dưỡng sau để nhé.

Bột sữa bí đỏ

Đây là loại bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi mà mẹ có thể tự chế biến tại nhà. Trước tiên, mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu là 10g bột gạo, 30g bí đỏ, sữa mẹ hoặc sữa bột, 1 thìa cafe dầu ăn và 200ml nước.

bot-an-dam-cho-tre-4-thang-tuoi-1
bot-an-dam-cho-tre-4-thang-tuoi-1

Cách chế biến:

Đem bí đỏ đi gọt vỏ, rửa sạch rồi luộc chín, sau đó dùng thìa tán nhuyễn. Hòa bột với nước, đổ vào nồi, thêm bí đỏ và sữa vào rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi khuấy đều tay cho đến khi bột chín. Bạn múc bột ra bát, thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều rồi cho bé thưởng thức.

Bột sữa bí xanh

Để làm bột này, mẹ cần chuẩn bị 10g bột gạo, 30g bí xanh, 2g đường, sữa mẹ hoặc sữa bột, 1 thìa dầu ăn và 200ml nước.

bot-an-dam-cho-tre-4-thang-tuoi-2
bot-an-dam-cho-tre-4-thang-tuoi-2

Cách chế biến:

Bí xanh đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín, tiếp đến dùng thìa tán nhuyễn. Hòa bột gạo với một chút nước rồi đổ vào nồi. Thêm bí xanh và sữa vào nồi, bật lửa lớn, đợi khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa rồi khuấy liên tục đến khi bột chín, cuối cùng bạn cho vào 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều.

Bột khoai lang

Trong những loại bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi thì bột khoai lang được nhiều bé yêu thích vì mùi vị thơm ngọt. Nguyên liệu cần có bao gồm 15gr khoai lang, 25gr bột ăn dặm chế biến sẵn và 75ml nước ấm.

bot-an-dam-cho-tre-4-thang-tuoi-3
bot-an-dam-cho-tre-4-thang-tuoi-3

Cách chế biến:

Sau khi gọt vỏ và rửa sạch khoai lang, bạn cắt miếng nhỏ rồi cho khoai vào nồi hấp chín, sau đó đem xay nhuyễn. Hòa nước ấm và bột ăn dặm chế biến sẵn. Thêm tiếp khoai lang đã nghiền vào trộn đều rồi đút cho bé ăn.

Bột gạo và thịt gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị là 10gr bột gạo, 10gr thịt ức gà, 10gr rau cải, 1 thìa dầu ăn và 200ml nước.

bot-an-dam-cho-tre-4-thang-tuoi-4
bot-an-dam-cho-tre-4-thang-tuoi-4

Cách chế biến:

Bạn đem thịt gà đi làm sạch rồi băm nhuyễn, rau cải thì rửa sạch rồi thái nhỏ. Đổ 200ml nước vào nồi đun sôi, chờ nước sôi bạn cho rau cải vào luộc chín rồi vớt ra nghiền nhỏ. Cho tiếp bột gạo vào nồi nước luộc rau rồi đun 2 – 3 phút, tiếp tục cho thịt gà vào nấu thêm 7 – 10 phút. Cuối cùng, bạn cho rau cải vào trộn đều, tắt bếp và cho thêm 1 thìa dầu ăn.

Trên đây là 4 loại bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi mà mẹ có thể tự chế biến ngay tại nhà. Các món bột này đều có đầy đủ dưỡng chất cần thiết và đảm bảo an toàn cho bé yêu.