Bánh trung thu rau câu và công thức siêu đơn giản

Bánh trung thu rau câu mát lạnh là món ăn mà người người, nhà nhà đều muốn thưởng thức vào dịp tết Trung thu. Hãy cùng khám phá công thức làm món bánh này nhé.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu

  • Bột rau câu: 1 gói
  • Sữa đặc: 2 lon
  • Bột matcha: 10 gram
  • Đường phèn: 300 gram
  • Sữa tươi: 300 ml
  • Nước lọc: 3 lít
  • Khuôn rau câu có hình bánh trung thu: 20 cái
banh-trung-thu-rau-cau-1
banh-trung-thu-rau-cau-1

Công thức làm bánh trung thu rau câu

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, bạn hãy áp dụng ngay công thức làm bánh trung thu rau câu sau đây:

Bước 1: Trước hết, bạn cho 2.5 lít nước, 300 gram đường phèn và 1/6 thìa cafe muối vào nồi. Sau đó bạn bật bếp và đun với lửa nhỏ. Mặt khác, bạn pha bột rau câu với 500 ml nước lọc rồi khuấy đều. Khi nước đường sôi, bạn cho nước pha rau câu vào và tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

banh-trung-thu-rau-cau-2
banh-trung-thu-rau-cau-2

Bước 2: Bạn trộn đều 100 ml sữa tươi với 10 gram bột matcha. Sau đó, bạn dùng một miếng vải mỏng để lọc hỗn hợp matcha và sữa tươi nhằm loại bỏ phần matcha vón cục. Bạn tiếp tục cho 1/2 lon sữa đặc có đường vào hỗn hợp rồi khuấy đều.

Bước 3: Khi hỗn hợp rau câu sôi, bạn múc khoảng 500 ml hỗn hợp này rồi đổ vào phần bột matcha, khuấy đều. Tiếp đến, bạn đổ một lớp rau câu matcha mỏng vào phần đáy khuôn.

Bước 4: Bạn tiếp tục lấy 500 ml nước rau câu và trộn đều với 1/2 lon sữa đặc. Khi lớp rau câu matcha bắt đầu đông lại, bạn dùng nĩa châm nhẹ rồi đổ tiếp phần rau câu sữa đặc lên.

banh-trung-thu-rau-cau-3
banh-trung-thu-rau-cau-3

Bước 5: Bạn tách bánh flan ra khỏi hộp, chờ khi lớp rau câu thứ 2 đông lại, bạn tiếp tục châm nĩa rồi đặt bánh flan lên.

Bước 6: Một lần nữa bạn pha hỗn hợp rau câu matcha như bước 3, rồi đổ hỗn hợp này vào đầy khuôn bánh. Khi rau câu nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh đông lại.

banh-trung-thu-rau-cau-4
banh-trung-thu-rau-cau-4

Như vậy, món bánh trung thu rau câu thơm ngon mát lạnh đã hoàn thành chỉ sau 6 bước đơn giản. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của rau câu và vị thơm béo của bánh flan.