Ăn dặm kiểu Nhật, những điều mẹ cần biết

Ăn dặm kiểu Nhật, một cách thức cho bé ăn dặm mới đang được rất nhiều các bà, các mẹ tìm hiểu và áp dụng cho bé yêu nhà mình.

Vậy ăn dặm kiểu Nhật là cách ăn dặm kiểu gì và được thực hiện như thế nào. Hãy cùng Eat.com.vn đi tìm hiểu nhé.

Ăn dặm kiểu Nhật, những điều mẹ cần biết 1
Ăn dặm kiểu Nhật, những điều mẹ cần biết 1

Thời điểm tốt nhất có thể cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Thông thường sẽ cho bé bắt đầu ăn dặm khi đủ 5 tháng tuổi.

Nhưng thực tế các mẹ có thể cho bé yêu nhà mình ăn dặm khi con có những trạng thái như đòi thức ăn của người lớn, đòi ăn liên tục, hay ngậm thìa…

Có những bé ăn dặm từ sớm khoảng 4 tháng tuổi nhưng cũng có bé biết ăn dặm muộn hơn khoảng 6 tháng tuổi.

Thời gian bé bắt đầu biết ăn dặm dao động trong khoảng từ tháng thứ tư đến tháng thứ sau tuổi của trẻ.

Nên các mẹ không cần lo lắng khi thấy bé nhà khác biết ăn dặm rồi mà bé nhà mình chưa đòi ăn nhé. Vì bé chưa có nhu cầu mà thôi.

 Trước khi cho bé ăn dặm kiểu Nhật, mẹ cần biết

Trước khi tiến hành cho bé nhà mình ăn dặm kiểu Nhật, các mẹ nên cho con làm quen trước với các thực phâm như sinh tố hoa quả, bột ăn liền, bột sữa,…

Và để bắt đâu cho bé ăn dặm theo kiểu Nhật các mẹ nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết như: Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật, ghế ngồi tập ăn cho bé kiểu Nhật và nồi áp suất hoặc bình giữ nhiệt

Mẹ cần chú ý thực hiện nguyên tắc của ăn dặm kiểu Nhật là 3 không: không ồn ào, không đồ chơi, không ti vi và chỉ ngồi ăn 1 chỗ.

Mẹ cần tránh vừa bế bé, vừa cho ăn và thời gian cho bé ăn lâu.

Ăn dặm kiểu Nhật, những điều mẹ cần biết 2
Ăn dặm kiểu Nhật, những điều mẹ cần biết 2

Cho bé ăn dặm kiểu Nhật là phải nấu riêng các món ăn 

Đặc điểm nổi bật nhất của cách thức cho bé ăn dặm kiểu Nhật là không nấu chung các loại thực phẩm với nhau, mỗi loại thực phẩm đều được nấu riêng biệt nhằm giúp bé cảm nhận mùi vị của từng đồ ăn một được rõ ràng.

Cách này vừa là bài học nhận biết cho con lại vừa là dấu hiệu nhận biết cho mẹ xem bé thích ăn gì, không thích ăn gì và có bị dị ứng với loại đồ ăn nào không.

Khi đã qua một thời gian quan sát và hiểu kĩ thói quen ăn uống bé rồi thì mẹ có thể kết hợp các loại thực phẩm chế biến món ăn cho bé yêu nhà mình.

Áp dụng thực đơn ăn dặm cho bé theo kiểu này rất tốt, bé có thể tập thói quen tự lập ăn uống cho mình ngay khi còn nhỏ, mẹ cũng có thể quan sát tình hình ăn uống của con tỉ mỉ hơn.

Với chia sẻ về cách cho bé ăn dặm kiểu Nhật trên, Eat.com.vn  tin rằng các mẹ có thể cho áp dụng và thực hiện thành công. Chúc các bé yêu hay ăn mau lớn.