4 món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi thơm ngon dinh dưỡng

4 món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi mà chúng tôi chia sẻ sau đây không chỉ dễ thực hiện mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Cùng xem công thức chi tiết nhé.

Cháo sườn heo non + cà rốt hoặc bí đỏ

Đây là món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi mà các bà mẹ không nên bỏ qua. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị sườn heo non, cháo trắng, bí đỏ, cà rốt, nước mắm và dầu ô liu. Cách chế biến như sau:

chao-an-dam-cho-be-1
chao-an-dam-cho-be-1

– Bạn đem sườn heo non đi rửa sạch với nước muối ấm, sau đó cho vào nồi luộc và đổ đi phần nước luộc đầu tiên. Tiếp đến, bạn cho sườn và gạo vào nồi áp suất ninh nhừ.

– Sau khi sườn nhừ, bạn gỡ lấy phần thịt cho vào bát rồi băm nhỏ cùng cà rốt hoặc xay nhuyễn cùng bí đỏ. Đặt nồi cháo lên bếp, cho hỗn hợp thịt sườn vào đun với lửa nhỏ. Khi cháo sánh mịn, bạn cho thêm chút nước mắm và dầu ô liu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cháo cá rô đồng + rau cải non

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cháo này là gạo tẻ, cá rô đồng, một ít gạo nếp, rau cải ngọt non, dầu ô liu và nước mắm. Công thức chế biến như sau:

chao-an-dam-cho-be-2
chao-an-dam-cho-be-2

– Bạn dùng muối hoặc chanh để làm sạch cá rô đồng, sau đó đem cá đi luộc chín và lọc lấy phần thịt nạc cá rồi băm nhuyễn. Đổ nước luộc cá cùng gạo tẻ và một ít gạo nếp vào nồi áp suất ninh nhừ.

– Rau cải thì bạn nhặt lá, rửa sạch rồi xay lấy phần nước cốt, khi cháo chín, bạn cho cá và nước rau cải vào đun tiếp, nêm thêm một chút nước mắm và dầu ô liu rồi cho bé thưởng thức nhé.

Cháo cật heo + cải thảo

Món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi này rất bổ dưỡng, thơm ngon và cách nấu lại cực kỳ đơn giản. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị gạo tám, cải thảo, cật heo, nước mắm và dầu gấc. Sau đó, bạn tiến hành theo các bước:

chao-an-dam-cho-be-3
chao-an-dam-cho-be-3

– Đem gạo tám đi rửa sạch rồi cho vào nồi áp suất ninh mềm, cật heo bạn đem rửa sạch, luộc sơ qua rồi cạo phần hôi ở giữa cật đi. Sau đó bạn đem đi rửa lại với nước, băm nhuyễn rồi ướp cùng chút nước mắm, cho lên chảo xào sơ qua.

– Cải thảo bạn đem đi rửa sạch rồi băm mịn, khi cháo chín nhừ bạn đổ ra nồi, cho tiếp cải thảo và cật heo vào đun với lửa nhỏ. Khi cháo sánh mịn, bạn thêm chút dầu gấc rồi tắt bếp.

Cháo lươn + rau dền

Để chế biến món cháo này, bạn cần mua gạo tẻ, lươn, nước mắm, rau dền và dầu ô liu. Cách thực hiện món cháo lươn rau dền như sau:

chao-an-dam-cho-be-4
chao-an-dam-cho-be-4

– Bạn đem gạo tẻ đi ninh nhừ bằng nồi áp suất, lươn thì bạn dùng muối hoặc chanh để làm sạch, cho lươn trụng vào nước sôi để tuốt bỏ phần da. Tiếp đến, cho lươn vào nồi luộc kỹ rồi lọc lấy phần thịt và băm nhỏ.

– Rau dền sau khi rửa sạch thì bạn băm nhuyễn, khi cháo đã mềm, bạn cho vào nồi cùng với thịt lươn và rau dền băm nhỏ. Đun với lửa nhỏ thêm vài phút rồi nêm nước mắm và dầu ô liu, sau đó tắt bếp.

Với 4 món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi mà chúng tôi hướng dẫn trên đây, hy vọng sẽ giúp bé nhà bạn ăn ngon miệng và phát triển toàn diện.