4 cách gấp áo sơ mi đẹp, gọn gàng và không bị nhăn

4 cách gấp áo sơ mi siêu đơn giản mà chúng tôi bật mí sau đây sẽ giúp bạn bảo quản những chiếc áo sơ mi thật gọn gàng và không bị nhăn nheo.

Cách gấp áo sơ mi thứ nhất

Đây là cách gấp áo sơ mi cơ bản và khá phổ biến. Trước khi gấp, bạn hãy cài hết khuy áo sơ mi lại, sau đó tiến hành theo các bước:

cach-gap-ao-so-mi-1
cach-gap-ao-so-mi-1
  • Đặt áo úp xuống một mặt phẳng, gấp tay áo bên phải ra sau theo đường chỉ vai áo sao cho tạo được hai đường thẳng song song.
  • Gấp tay áo bên phải xuống theo đường chỉ may giữa tay và vai áo, gấp tay áo bên trái ra sau như bước trên rồi gấp tay áo xuống theo đường chỉ may giữa tay và vai áo để tạo thành chữ V.
  • Thực hiện gấp đôi áo từ dưới lên trên và chừa phần cổ áo ra. Sau cùng bạn lật lại áo và chỉnh sửa lại cho gọn gàng.

Cách gấp áo sơ mi thứ hai

Cách này có phần thao tác đầu giống với cách thứ nhất, sự thay đổi sẽ nằm ở bước gấp phần ống tay áo. Ưu điểm của cách này là ống tay áo sẽ được gấp gọn hơn. Thao tác chi tiết:

cach-gap-ao-so-mi-2
cach-gap-ao-so-mi-2
  • Thực hiện cài toàn bộ khuy áo, đặt úp áo xuống mặt phẳng, rồi gấp tay áo bên phải như cách thứ nhất.
  • Tiếp đến, bạn gấp ½ ống tay áo về phía bên phải và gấp phần cổ tay về phía bên trái. Tiếp tục gấp tay áo bên trái ra đằng sau như bước đầu rồi làm tương tự.
  • Sau cùng, bạn gấp đôi áo nhẹ nhàng từ dưới lên trên, chừa phần cổ áo, lật áo lại và vuốt thẳng.

Cách gấp áo sơ mi thứ ba

Cách gấp áo sơ mi thứ ba phù hợp với những ai muốn đem theo áo sơ mi đi du lịch hay công tác dài ngày. Hãy thử cách gấp cuộn áo sau đây nhé:

cach-gap-ao-so-mi-3
cach-gap-ao-so-mi-3
  • Sau khi cài hết khuy áo, bạn đặt úp áo lên một mặt phẳng, sau đó gấp đôi áo theo chiều dọc và lấy hàng khuy áo làm mép.
  • Tiếp theo, bạn gấp 2 tay áo xuống theo chiều dọc và xuôi theo mép, rồi cuộn áo từ dưới lên sao cho đều.

Cách gấp áo sơ mi thứ tư

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gấp áo sơ mi nhanh chóng với 1 quyển tạp chí. Cách thực hiện như sau:

cach-gap-ao-so-mi-4
cach-gap-ao-so-mi-4
  • Cài toàn bộ khuy áo rồi đặt úp áo xuống mặt phẳng, đặt 1 quyển tạp chí dưới cổ áo. Tiếp đến bạn gấp tay áo bên trái ra sau để cho phần vai áo bằng đúng độ rộng quyển tạp chí.
  • Gấp ống tay áo xuống và làm tương tự với phần tay áo bên phải. Cuối cùng, bạn gấp áo nhẹ nhàng từ dưới lên trên rồi rút quyển tạp chí ra và cân chỉnh lại áo.

Với 4 cách gấp áo sơ mi trên đây, bạn có thể bảo quản những chiếc áo sơ mi thật gọn gàng và ngăn nắp, đồng thời không tốn nhiều thời gian là phẳng áo khi lấy từ trong tủ hay vali.