3 cách nấu cháo bí đỏ thơm ngon khó cưỡng bổ sung năng lượng cho ngày hè

Sau đây Eat.com.vn xin giới thiệu với các bạn 3 cách nấu cháo bí đỏ kết hợp với các loại thục phẩm giàu dinh dưỡng khác để tạo nên một món cháo hoàn hảo.

3 cách nấu cháo bí đỏ thơm ngon khó cưỡng bổ sung năng lượng cho ngày hè 1
3 cách nấu cháo bí đỏ thơm ngon khó cưỡng bổ sung năng lượng cho ngày hè 1

 Cách nấu cháo bí đỏ đường ngon ngọt 

Nguyên liệu nấu cháo bí  đỏ đường

  • Bí đỏ: 300g
  • Gạo tẻ: 120g, gạo nếp: 30g
  • Đường: 3 thìa cafe
  • Hạnh nhận: 1 ít dùng để trang trí

Cách nấu cháo bí đỏ đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo vo sạch ngâm nước khoảng 1 giờ cho gạo mềm, nấu cháo nhanh chín

Bí đỏ nạo vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng, háp chín, xay nhỏ.

Hạn nhân rang thơm, giã nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

Cho nạo vào nồi, đổ nước ngập gấp 3 lần số gạo, đun đến khi thấy hạt gạo nở bung ra là được. Tiếp đó cho bí đỏ đã xay nhuyễn, đường vào đánh đều cho bí quyện vào cháo và đường tan.

Đun sủi lại cháo rồi tắt bếp, múc ra bát, rắc hạnh nhân giã nhỏ lên trên và thưởng thức thôi.

Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh thanh mát

Nguyên liệu nấu cháo bí đỏ đậu xanh

  • Bí đỏ: 200g
  • Gạo tẻ: 120g; gạo nếp: 30g
  • Đậu xanh: 200g
  • Đường: tùy khẩu vị

Cách nấu cháo bí đỏ dậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch, ngâm khoảng 1 giờ
  • Đậu xanh: vỡ đôi, ngâm nước ấm, đãi sạch vỏ ( hoặc mua đậu xanh làm sẵn, vo sạch).
  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng

Bước 2: Nấu cháo

Cho gạo, bí đỏ, đậu xanh, nước vào nồi đun lửa to đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ. Thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo khỏi xát nồi. Đun đến khi gạo mềm, nở bung, bí đỏ, đậu xanh nhuyễn quyện vào cùng cháo thì được.

Khi ăn thêm đường tùy khẩu vị.

Cách nấu cháo bí đỏ tôm nõn

  Nguyên liệu nấu cháo bí đỏ tôm nõn

  • Bí đỏ: 200g
  • Gạo tẻ: 120g; gạo nếp: 30g
  • Tôm tươi: 200g
  • Hành lá, ngò
3 cách nấu cháo bí đỏ thơm ngon khó cưỡng bổ sung năng lượng cho ngày hè 2
3 cách nấu cháo bí đỏ thơm ngon khó cưỡng bổ sung năng lượng cho ngày hè 2

Cách nấu cháo bí đỏ tôm nõn

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ

Gạo vo sạch ngâm nước khoảng 1 tiếng

Tôm tươi bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, xay nhỏ 

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Nấu cháo

Cho gạo và bí đỏ vào ninh nhừ đến khi gạo và bí hòa quyện vào nhau, nổi chảo chuyển sang màu cam vang của bí đỏ là được.

Thỉnh thoảng khuấy nồi cháo để tránh bị bị xát nồi, cháo cháy.

Cháo và bí đã chín nhừ thì cho tôm xay vào đun tiếp 3 -5 phút rồi rắc hành lá vào và tắt bếp.

Cháo dùng khi còn nóng.

Với những cách nấu cháo bí đỏ trên đây bạn có thể áp dụng làm thực đơn ăn dặm cho bé yêu nhà mình nhưng khi nấu làm thức ăn dặm cho trẻ thì bạn nên nghiền nhỏ tất cả các loại nguyên liệu và không cho gia vị vào nhé.

Với 3 cách nấu cháo bí đỏ trên đây, hi vọng bạn lựa chọn được món cháo bí dỏ mà mình yêu thích và thực hiện thành công.